Áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị trượt đốt sống

Trung tâm điều trị kỹ thuật cao các bệnh lý cột sống và tủy sống Exson (Bệnh viện STO Phương Đông, TP.HCM) đã áp dụng thành công kỹ thuật mới là nẹp vít qua da để điều trị bệnh lý trượt đốt sống. TS.BS Võ Xuân Sơn - GĐ TT cho biết, hiện tại bệnh viện đã có hơn chín bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật mới này và cho kết quả tốt.

truot-cot-song01

Với kỹ thuật nẹp vis qua da, bác sĩ chỉ cần rạch da 6-7 nốt nhỏ (mỗi nốt hơn 1cm) sau lưng, rồi sử dụng một dụng cụ rất nhỏ để lấy bỏ phần đĩa đệm bị chèn ép và đưa mảnh ghép vào để ghép hai đốt sống bị trượt lại với nhau. Sau đó dùng nẹp vít bắt xuyên qua da để cố định các đốt sống. Nhờ vậy, bệnh nhân ít cảm thấy đau hơn và không để lại sẹo lớn (12-15cm), thời gian nằm viện cũng được rút ngắn.

Theo BC STO

Tin liên quan:
Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ
Những bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ mà người bệnh có thể tự tập tại nhà. Thoái hóa cột sống cổ là dạng bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 30. Ở thoái hóa cột sống cổ
Đừng để cột sống mọc… gai
Nhiều người khi mới nghe đến “gai cột sống” đã thấy rợn người, sởn gai ốc. Nhưng thực ra bệnh không quá nguy hiểm nếu biết ngăn ngừa và phục hồi đúng cách.
Phát hiện sớm bệnh gù lưng ở trẻ em
Bệnh gù lưng ở trẻ em là bệnh loạn sản sụn của đốt sống và đĩa đệm ở vùng cột sống ngực. Bệnh có gây ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng và cần phân biệt với những bệnh lý khác củ

Bản đồ đến STO